Cầu vồng sau mưa

3/10/2014 8:31:44 AM

Chiều ngày 30/9, Siêu bão Wutip (bão số 10) kinh hoàng đã hoành hành suốt hơn 4 giờ đồng hồ tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị; bão qua để lại cho người dân Quảng Bình nói riêng và đồng bào các tỉnh miền Trung nói chung nhiều nỗi đau và mất mát.

Cầu vồng sau mưa

Chiều ngày 30/9, Siêu bão Wutip (bão số 10) kinh hoàng đã hoành hành suốt hơn 4 giờ đồng hồ tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị; bão qua để lại cho người dân Quảng Bình nói riêng và đồng bào các tỉnh miền Trung nói chung nhiều nỗi đau và mất mát.

 

Tại Trường tiểu học Chu Văn An, dù phải hứng chịu tổn thất nặng nề về vật chất nhưng bằng sự quyết tâm và cố gắng, Nhà trường đã khắc phục vượt qua hậu quả do cơn bão số 10 gây ra để sáng ngày 02/10 lại đón các con học sinh thân yêu trở về trường học tập.Đầu buổi sáng, cô giáo Hiệu trưởng Đặng Thị Trà đã có buổi gặp gỡ, nói chuyện, thăm hỏi và động viên các con học sinh. Nhìn những ánh mắt của các con, ai cũng hiểu rằng, những tâm hồn nhỏ bé ấy còn quá thơ ngây để có thể cảm nhận hết cơn cuồng nộ của thiên nhiên. Những cơn mưa mù trời, những gào thét của bão tố,… đi qua rồi để lại đó những cây cối ngã nghiêng, những ngôi nhà đổ nát, những xóm làng tiêu điều, … Xót lắm! Thương lắm! Khi được hỏi: “Có nhà của con nào bị tốc mái hay bị sập, hay có con nào đang phải ở nhờ nhà hàng xóm, hay nhà bà con của mình không?”, hàng loạt cánh tay bé nhỏ đưa lên. Các con ai cũng muốn kể về những thiệt hại mà gia đình, hay láng giềng các con phải gánh chịu: “Nhà con bị tốc mái, tường bị đổ rồi”; “ Nhà ông nội con bị sập cô ạ!”, ...

 

Tại buổi gặp mặt, cô Hiệu trưởng đã thay mặt cho toàn thể Nhà trường chia sẻ tới các con: “Cô mong các con cùng gia đình sẽ sớm vượt qua những khó khăn, nhanh chóng dọn dẹp nhà cửa để đi làm và đi học trở lại. Cơn bão vừa qua cũng làm cho trường yêu dấu chúng ta hư hỏng rất nặng, thiệt hại về cơ sở vật chất theo ước tính ban đầu là hơn 3 tỷ đồng. Nhiều toà nhà và bộ phận bị hư hỏng như hệ thống cửa nhà Hiệu bộ, mái nhà thi đấu Đa năng bị gió thổi bay; phòng máy tính, phòng thư viện bị vỡ cửa sổ để mưa bão lùa vào; hệ thống âm thanh loa máy hội trường, cổng chạy điện bị hư hỏng,… 


Nhưng các thầy cô giáo của Nhà trường vẫn luôn cố gắng để có thể dành cho các con những điều tốt đẹp nhất. Ngay khi bão tan, các thầy cô đã chung tay dọn dẹp sân trường, lau dọn các phòng học để trả lại một ngôi trường khang trang, sạch sẽ. Đặc biệt trong khi nước sạch và điện lưới còn chưa có trong thành phố Đồng Hới thì Nhà trường đã sẵn sàng chạy máy phát điện để đảm bảo cho việc học tập của các con không bị ảnh hưởng. Đó cũng là sự chia sẻ của Nhà trường với bố mẹ của các con để bố mẹ yên tâm khắc phục bão lũ ở nhà cũng như cơ quan”.
 
 


Thay mặt cho toàn thể học sinh trong trường, bạn Liên đội trưởng cũng đã nói lên cảm xúc của mình: “Tớ xin thay mặt Liên đội gửi lời thăm hỏi đến gia đình tất cả các bạn đang phải gánh chịu những thiệt hai do cơn bão số 10 đã gây ra. Mong rằng các bạn và gia đình sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này”. 
 


Sau cơn mưa trời lại sáng, bầu trời lại trong xanh. Ngày hôm qua, ngôi trường còn gồng mình, tan nát trong cơn bão tố; thì hôm nay đây sân trường đã lại quang đãng, rộn vang tiếng cười nói của các con, lại vang lên  khúc hát mừng sinh nhật của các bạn sinh trong tháng 10.

 


Những giây phút đó thật ngọt ngào, ấm áp mà có lẽ các con sẽ không bao giờ quên. Và còn ý nghĩa hơn là đọng lại trong tâm hồn trong trẻo của các con những bài học quý giá mà cô giáo Hiệu trưởng đã dạy về sự sẻ chia trong lúc hoạn nạn, tinh thần tương thân tương ái, tính tiết kiệm và nỗ lực vượt qua khó khăn.

Hoàng Nhung

Đóng góp ý kiến Bản in
Họ và tên
Nội dung hỏi
  Mã xác nhận: 8137

Các Tin đã đăng

  Dòng cảm xúc... 3/10/2014 8:29:18 AM