Một buổi học thực tế thú vị!

3/10/2014 8:20:07 AM

Nhà sách Nguyễn Văn Cừ là điểm đến lí tưởng cho các con học sinh khối 1, khối 2 sau bài học lí thuyết “Văn minh khi đi siêu thị”. Sáng ngày 5/7/2013, không khí các lớp học khu vực khối 1, 2 chợt náo nhiệt lạ thường. Trước giờ lên xe các con bắt đầu “bàn tán”, kể cho nhau nghe những lần được cùng bố mẹ đi siêu thị và những dự định của mình khi đến nhà sách.

Một buổi học thực tế thú vị!

Nhà sách Nguyễn Văn Cừ là điểm đến lí tưởng cho các con học sinh khối 1, khối 2 sau bài học lí thuyết “Văn minh khi đi siêu thị”. Sáng ngày 5/7/2013, không khí các lớp học khu vực khối 1, 2 chợt náo nhiệt lạ thường. Trước giờ lên xe các con bắt đầu “bàn tán”, kể cho nhau nghe những lần được cùng bố mẹ đi siêu thị và những dự định của mình khi đến nhà sách.Các con ai cũng thật hào hứng với buổi học thực tế.

Có thể nhà sách Nguyễn Văn Cừ không còn quá xa lạ với các con nữa, nhưng đây là lần đầu tiên các con được tự mình trải nghiệm với tư cách là một người mua hàng thực thụ. Ai cũng say sưa lựa chọn bên những gian hàng… 

 

Không còn cái dáng vẻ nũng nịu, vòi vĩnh bố mẹ mua cho bằng được cái này hay cái kia nữa mà đó là sự thích thú khi cùng bạn khám phá ra những cuốn sách hay, thú vị; là vẻ mặt “băn khoăn” không biết mặt hàng mình chọn có vừa với “hầu bao” của mình không; là thái độ tự tin, lịch sự khi các con được đứng ở quầy thanh toán tiền với cô Nhân viên siêu thị và được tự tay rút những tờ hóa đơn đen trắng với vô số những mặt hàng như sách, bút chì, sáp màu, viên tẩy…của các bạn trong nhóm. Lần đầu tiên các con học được cách chi tiêu một cách hợp lí!


 và thi đua xem ai “khéo chi tiêu nhất” nào!

Khép lại buổi học trải nghiệm, các con đã để lại cho các cô chú nơi đây những ấn tượng tốt đẹp về những cô bé, cậu bé trường tiểu học Chu văn An lịch sự, lễ phép, ngoan ngoãn và “mang” về cho mình những bài học nhân văn sâu sắc. Đó là tình cảm bạn bè, là sự sẻ chia khi các con biết chia cho nhau những cây kẹo ngọt hay những cốc nước mát được mua từ ngân quỹ của các bạn “khéo chi tiêu”. Và điều quan trọng nhất, đó là bài học về phép văn minh lịch sự khi đi siêu thị. 

Các cô bé, cậu bé dễ thương đang tự “ xoay xở” với việc thanh toán.

 

Mỗi lần được trải nghiệm là mỗi lần các con được mở mang kiến thức, vẫn là những cô cậu học trò nghịch ngợm đáng yêu ấy, vẫn là những khuôn mặt ngây thơ ấy, nhưng giờ đây các con đã “ra dáng” là những con người văn minh lịch sự, các con trưởng thành hơn từng ngày qua những bài học trải nghiệm bên thầy cô và mái trường.

Tổ Kỹ năng sống

Đóng góp ý kiến Bản in
Họ và tên
Nội dung hỏi
  Mã xác nhận: 4382

Các Tin đã đăng